HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2021)

23/12/2021 03:24

Ngày 27/7/1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc, sau đó được đổi thành Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Trải qua 74 năm, để tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trên địa bàn xã đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Năm nay, xã đã tiếp nhận và tặng hơn 400 suất quà của Chủ tịch nước, Thành phố và Huyện đến đối tượng người có công và thân nhân liệt sỹ, UBND xã trích ngân sách tặng 216 suất quà cho người có công và thân nhân liệt sỹ. Các ngành đoàn thể ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, vệ sinh các bia, phần mộ đài tưởng niệm liệt sỹ, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại nghĩa trang..

Tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ xã, UBND tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tại buổi Lễ, các đại biểu đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ Tân Minh thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các thế hệ cha anh đi trước qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và thành phố thời kỳ hội nhập quốc tế.